Công nghệ sấy khô trong các dòng máy rửa bát Galanz

Bài viết sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Máy rửa chén bát Galanz được sấy khô như thế nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm máy rửa bát này. Hãy xem ngay thông tin qua bài viết này nhé:

Phương pháp sấy phổ biến với máy rửa chén hiện đại là tăng nhiệt độ nước vào cuối chu kỳ để rửa chén đĩa bằng nước rất nóng. Sau khi rửa xong, phần bên trong bằng thép không gỉ của máy rửa chén hút nhiệt, đẩy hơi ẩm ra khỏi bát đĩa. Đây được gọi là phương pháp sấy ngưng tụ. Điều này ảnh hưởng tốt trên các vật dụng  bằng thủy tinh và gốm nhưng không ảnh hưởng tốt trên nhựa.

May Rua Bat Texgio Duoc Say Kho Nhu The Nao
Thông tin máy rửa bát Galanz được sấy khô như thế nào

Tư vấn giải đáp: Máy rửa chán bát Galanz được sấy khô như thế nào?

Máy rửa bát Galanz luôn được cải tiến và hiện đang thiết lập thêm tính năng hỗ trợ sấy khô bát đĩa

  • Sấy quạt Turbo: Trong máy được trang bị sẵn một hệ thống quạt lưu thông không khí, một quạt sẽ hút nhiệt độ & độ ẩm cao tới 1 đường ống và làm lạnh, tại đây nước được tách khỏi không khí và phần nước được thoát ra ngoài, còn lại phần khí lạnh, khô sẽ được 1 quạt khác xả ngược vào bên trong máy và chu trình này được thực hiện liên tục để đạt được hiệu quả làm khô tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.
  • Sấy khô tăng cường Dry+: Đây là sự nâng cấp của sấy dư, chức năng này không chỉ đem lại hiệu quả sấy tốt hơn mà còn có khả năng diệt vi khuẩn bởi nhiệt độ cao hơn và thời gian sấy dài hơn.
  • Ngoài ra, một số mẫu máy rửa bát Galanz còn có hệ thống quạt thổi khí nóng tự động giúp bát đĩa được khô hơn so với phương pháp sấy khô ngưng tụ.

Nhiều người sử dụng hay gặp tình trạng bát đũa sau khi chạy máy vẫn bị đọng nước nhỏ giọt. Việc xếp bát đĩa và cách sử dụng chất trợ xả (nước làm bóng) cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng làm sạch và kết quả sấy khô bát đĩa.

Cách sắp xếp bát một cách logic để bát đĩa nhanh khô:

  • Đặt đĩa, nồi, chảo, các vật dụng to, đồ bẩn nhiều tại giá dưới cùng, đảm bảo bát đĩa được tiếp xúc càng nhiều lực nước càng tốt.
  • Xếp bát, cốc và ly uống nước trên giá trên. Hãy chắc chắn rằng chúng được xếp nghiêng với vật dụng có đáy lõm để tránh không bị đọng nước ở đáy
  • Có khoảng không gian giữa tất cả các vật dụng. Một máy rửa chén bát quá đầy sẽ không thể làm sạch được hoàn toàn và kết quả khô cũng không đều. Cần giàn đều đũa, thìa, dao, dĩa không để chúng chồng đè lên nhau.W60f14t 3gian

Sử dụng chất trợ xả (chất làm bóng):

Chất làm bóng là một dạng chất lỏng được thêm vào nước nhằm phá vỡ liên kết giữa các phân tử nước và phân tử bát đĩa. Nó cũng cho phép nước kết thành giọt và chảy ra khỏi bát đĩa. Chất làm bóng chính  là một tác nhân sấy khô.

Thực sự nếu bạn không sử dụng chất làm bóng thì cũng không gây hại gì cho máy nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng. Không có nó, nước nhiều khả năng sẽ vẫn còn đọng trên bát đĩa sau chu trình làm sạch. Sử dụng chất làm bóng sẽ ngăn ngừa các đốm nước và các vết cặn trắng trên đồ thủy tinh.

May Rua Bat Texgio Duoc Say Kho Nhu The Nao.png2

Ngăn đựng nước làm bóng của máy rửa chén bát được đặt ở bên trong cửa. Đổ đầy ngăn chứa đến khi hố nhỏ có lăng kính bên cạnh báo đầy và sẽ có đèn báo bên ngoài bảng điều khiển khi chất làm bóng còn ít hoặc hết. Mức độ tiêu tốn rất ít nên chất làm bóng cũng không tốn quá nhiều thêm chi phí vận hành máy.

Máy rửa chén bát Galanz sẽ tự động phân phối lượng nước làm bóng chính xác trong quá trình vận hành vì vậy bạn không cần phải lo lắng đổ quá nhiều hay quá ít.

Mẹo: Có 1 cách đơn giản giúp bát đĩa khô nhanh, đó là mở cửa vài phút trước khi dỡ bát đĩa sạch ra khỏi máy.

Khi máy rửa chén của bạn đã hoàn thành chu kỳ rửa, một ý tưởng tốt là để cửa hé mở trong vài phút để cho không khí ẩm thoát ra ngoài, hoặc nếu không mở hé cửa ngay, bạn cũng nên lấy bát đĩa ra sau nửa tiếng. Như vậy cũng đủ thời gian để công nghệ sấy Turbo, hoặc công nghệ quạt thổi khí nóng được phát huy tác dụng triệt để.

Hướng dẫn cách úp bát đúng cách
Hướng dẫn cách úp bát đúng cách

Một lưu ý nhỏ là khi bạn dỡ bát đĩa ra khỏi máy hãy kéo và lấy các vật dụng giá dưới cùng trước. Vì khi lấy các vật dụng giá trên ra trước, bạn có thể làm nước chẳng may còn đọng lại tại các giàn giá trên nhỏ giọt rơi xuống bát đĩa phía dưới.

 Lời khuyên cho bạn:  Nếu bạn cảm thấy sau mỗi chu trình rửa mà bát đĩa vẫn còn đọng nước hãy làm theo những hướng dẫn như trên, sẽ giúp các bát đĩa nhà bạn đạt được sự khô ráo tối ưu nhất.